Tin trên mạng

Ông lớn sẽ làm gì nếu dịch tả heo xảy ra ở TP HCM?

- Dịch tả heo châu Phi không có khả năng lây sang người nên người tiêu dùng không nên lo sợ, tẩy chay sản phẩm thịt heo...

Xuất khẩu thịt heo Mỹ sang Trung Quốc có thể đạt kỉ lục trong 2019

- Trung Quốc có thể tăng nhập khẩu thịt heo Mỹ lên mức cao chưa từng có trong năm nay như một phần của cam kết tăng thu mua nông sản Mỹ để giải quyết tranh chấp thương mại giữa hai quốc gia, Bloomberg trích nguồn thạo tin cho hay.

Nhu cầu thịt lợn tại các siêu thị lớn tăng mạnh

- Theo khảo sát của PV NNVN, mặc dù một số siêu thị, cửa hàng thực phẩm tiện ích như Coopmart, Vinmart+, BigC Thăng Long niêm yết giá cao hơn khoảng 20 – 30% so với "thịt lợn chợ", nhưng khá đông khách hàng vẫn tìm đến mua.

Có thể tăng nhập khẩu heo trường hợp thiếu nguồn cung do dịch tả heo châu Phi

- Bộ Công Thương cho biết trường hợp dịch tả heo Châu Phi tiếp tục lây lan tại Việt Nam, có khả năng ảnh hưởng đến nguồn cung trong nước, Bộ Công Thương sẽ chỉ đạo các doanh nghiệp thương mại nhập khẩu từ các nước không bị ảnh hưởng bởi bệnh dịch này.

Đến lượt Bắc Ninh công bỗ nhiễm dịch tả heo châu Phi (ASF)

- Ngày 15/3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Yên Phong, Bắc Ninh đã ra quyết định công bố dịch tả heo châu Phi tại xã Tam Đa. Như vậy, cả nước đã có 18 tỉnh nhiễm virus gây tử vong cao ở heo.

TP HCM nỗ lực ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi

- Trước diễn biến dịch tả lợn châu Phi chưa có dấu hiệu dừng lại, TP.HCM huy động lực lượng đánh chặn dịch lan vào địa bàn TP.

Bộ NN&PTNT đề nghị tăng hỗ trợ lên 80% giá thị trường đối với heo phải tiêu hủy do dịch ASF

- Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho rằng, giá hỗ trợ hộ chăn nuôi có heo buộc phải tiêu hủy theo quy định hiện nay là 38.000 đồng/kg heo hơi, thấp hơn so với giá thị trường. Vì vậy, Bộ đề xuất cần hỗ trợ 80% giá thị trường đối với heo con, heo thịt.

Dịch tả heo châu Phi đã lan tới Hà Nội

- Tính đến ngày 27/2, bệnh dịch tả heo châu Phi đã xuất hiện tại 96 hộ, 33 thôn, 20 xã, 13 huyện của 6 tỉnh, thành phố (Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Nội và Hà Nam).

Hà Nội gửi công điện khẩn về dịch tả heo châu Phi

- Trước nguy cơ bệnh Dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào TP Hà Nội rất cao qua các việc vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ lợn, sản phẩm lợn, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã gửi công điện khẩn cho Giám đốc các sở, ngành, đơn vị.

Philippines tạm cấm nhập khẩu thịt heo Nhật Bản

- Philippines tiếp tục thắt chặt an ninh để chống dịch tả heo, với lệnh tạm cấm nhập khẩu thịt heo từ Nhật Bản trong nỗ lực bảo vệ ngành chăn nuôi heo trị giá 200 tỉ peso.

Mỹ thúc giục Trung Quốc nhập khẩu 3,5 tỉ USD sản phẩm thịt heo

- Theo Hội đồng Các nhà sản xuất Thịt heo Quốc gia (NPPC) Mỹ, thịt heo chiếm khoảng 15% chỉ số giá tiêu dùng tại Trung Quốc và chỉ riêng sản phẩm này có thể thu hẹp đáng kể mất cân bằng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Rabobank: 2019 - một năm bất ổn cho ngành chăn nuôi heo toàn cầu

- 2019 có thể là một năm đầy tiềm năng cho thị trường thịt heo toàn cầu, nhưng nó sẽ bị lu mờ bởi các vấn đề dịch bệnh và thương mại phức tạp. Đây là thông điệp chính từ báo cáo hàng quí của Rabobank.

Bloomberg: Dịch ASF đã xuất hiện ở Mông Cổ

- Các nhà sản xuất thịt heo châu Á cần tăng gấp đôi nỗ lực để chống lại dịch tả heo châu Phi (ASF) sau khi Mông Cổ báo cáo đợt bùng phát đầu tiên, chỉ 5 tháng kể từ khi bệnh dịch gây tử vong ở heo lần đầu được phát hiện tại Trung Quốc, theo Bloomberg.

Dịch lở mồm long móng bùng phát tại Quảng Ninh

- Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Quảng Ninh đang tích cực lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn công tác tiêu hủy thêm một ổ dịch lở mồm long móng xuất hiện tại huyện Bình Liêu.

Không lo thịt heo sốt giá dịp tết

- Chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, không ít người lo lắng thịt heo - thực phẩm không thể thiếu dịp tết sẽ tăng giá, nhưng thực tế thì không phải lo.

Các nhà sản xuất heo lớn của Trung Quốc dự báo lợi nhuận giảm mạnh vì dịch ASF

- Hôm 7/1, các nhà chăn nuôi heo lớn của Trung Quốc đã giảm ước tính lợi nhuận 2018 sau khi dịch tả heo châu Phi (ASF) ảnh hưởng tới giá và nhu cầu thịt heo tại quốc gia sản xuất heo lớn nhất thế giới.

Trung Quốc triển khai qui định mới sau khi phát hiện dịch ASF tại trang trại qui mô hơn 70000 con

- Chính quyền Bắc Kinh đã thực hiện các thủ tục mới trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch tả heo châu Phi (ASF) sau khi phát hiện một ổ dịch tại trang trại qui mô lớn trong tuần này.

Dịch ASF, Hiệp định CPTPP – thách thức của ngành chăn nuôi heo 2019

- Nếu muốn hướng tới phát triển chăn nuôi heo bền vững và có thể đương đầu với những thách thức trong năm tới, heo hơi nên được giao dịch trong khoảng 45.000 – 48.000 đồng/kg, theo ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi heo tỉnh Đồng Nai.

Thịt lợn cuối năm không thiếu, giá ổn định

- Nếu kiểm soát tốt dịch bệnh và thời tiết không bất thường thì nguồn cung thịt lợn sẽ dồi dào vào dịp cuối năm.

Giá thịt heo có thể tăng trong năm 2019 vì dịch ASF

- Chủ Nhật (16/12), một quan chức thuộc Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc cho biết, giá thịt heo tại đây có thể sẽ tăng trong năm 2019 vì nguồn cung thắt chặt dưới ảnh hưởng từ sự lây lan trên diện rộng của dịch tả heo châu Phi (ASF).