Tin tổng hợp thị trường heo hơi ngày 20/3/2019

Thị trường nội địa

- Tại thị trường nội địa, giá heo tiếp tục xu hướng giảm tại cả 3 miền khi chỉ còn được giao dịch phổ biến 33-35.000 đồng/kg tại miền Bắc, 36-37.000 đồng/kg tại miền Trung và 38-41.000 đồng/kg tại miền Nam. Tuy nhiên, theo tin từ thương nhân cho biết, giá heo tại miền Tây đang có xu hướng nhích lên khi nguồn cung heo khu vực này gần như đã cạn kiệt trong khi một số bếp ăn tập thể bắt đầu cho sử dụng lại thịt heo.

- Theo tin từ Cục thú y, dịch tả heo châu Phi được công bố phát hiện thêm tại tỉnh Lai Châu, nâng tổng số tỉnh có dịch lên con số 20.

- Phát biểu trong buổi làm việc với Bộ NNN và PTNT Việt Nam, chuyên gia đến từ Quỹ nông lương Liên hợp quốc (FAO) cho biết thế giới cần ít nhất 4 năm nữa mới có thể điều chế được virus phòng chống bệnh tả lợn châu Phi.

- Tại chợ Tân Xuân, rạng sáng nay  lượng heo nhập chợ đạt 3.400 con nhưng do chợ rằm nên giá heo tiếp tục rớt còn 40.000-41.000 đồng/kg vào cuối phiên.

 

Thị trường thế giới

- Trang tin Focus Taiwan hôm qua đưa tin, thêm một trường hợp dương tính với virus tả châu Phi được phát hiện tại sân bay quốc tế Tung Sơn – Đài Bắc trên mẫu vật phẩm là chiếc xúc xích được bỏ trong thùng rác của du khách đến từ tỉnh An Huy (Trung Quốc). Như vậy, tổng cộng đã có 33 mẫu test dương tính với tả châu Phi trên những sản phẩm thịt heo từ Trung Quốc được mang tới Đài Loan, trong đó riêng tháng 3 là 4 mẫu.

- Trước đó Bộ NN Mỹ cũng cảnh báo về việc có gần 500 tấn thịt heo từ Trung Quốc được nhập lậu tới cảng New Jesey (Mỹ) có thể mang đến rủi ro cho đàn vật nuôi của Mỹ. Trong báo cáo công bố mới nhất, Bộ NN Mỹ dự báo Trung Quốc có thể phải tăng nhập khẩu thịt heo thêm 33%, thịt gà thêm 32% và thịt bò thêm 20% do ảnh hưởng của dịch tả châu Phi khiến sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm mạnh. Ngoài ra, do chưa có vắc xin đặc hiệu để phòng chống loại dịch này nên Trung Quốc sẽ mất vài năm để khôi phục lại đàn heo.

Tin miễn phí